TRƯỜNG THCS LÊ ĐÌNH CHINH TỔ CHỨC CUỘC THI “CHINH PHỤC ĐỈNH CAO TRI THỨC” LẦN THỨ NHẤT, NĂM HỌC 2022-2023

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022 – 2023; Hướng đến kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022); Trường THCS Lê Đình Chinh đã tổ chức cuộc thi “Chinh phục đỉnh cao tri thức” lần thứ nhất vào sáng ngày 19/11/2022. Mục đích của cuộc thi:

– Nhằm giáo dục truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam như truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” đặc biệt là truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của học sinh, cha (mẹ) học sinh và toàn xã hội đối với thầy giáo, cô giáo.

– Thông qua cuộc thi góp phần làm thay đổi nhận thức trong học sinh, giúp các em hiểu rõ ngoài việc học, nắm vững kiến thức khoa học các bộ môn thì việc nắm bắt các sự kiện văn hóa – xã hội diễn ra ở trong nước và quốc tế cũng có tầm quan trọng không kém.

– Tạo cơ hội để học sinh tự khẳng định mình, tự tin hơn khi tham gia các hoạt động trước đám đông. Tạo sân chơi lành mạnh, thay đổi dần các hoạt động văn hóa văn nghệ – thể dục thể thao theo kiểu truyền thống.

Học sinh toàn trường (681) đã tham gia vòng sơ loại (tổ chức ngày 4/11/2022) để lựa chọn 100 em của 4 khối lớp lọt vào vòng chung kết (diễn ra trong ngày 19/11/2022).

Thầy Hứa Văn Thành – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường khai mạc cuộc thi

Sau khi khai mạc cuộc thi, Ban giám hiệu nhà trường, công đoàn nhà trường đã trao giấy khen của UBND Huyện Ea Súp cho các thầy giáo, cô giáo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 – 2022, trong đó có 4 thầy cô giáo đạt “Chiến sĩ thi đua” cấp cơ sở và 32 thầy cô giáo đạt “Lao động tiên tiến”. Đặc biệt thầy giáo Hứa Văn Thành – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường được UBND Tỉnh Đắk Lắk tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 và thầy được UBND Huyện Ea Súp tặng Giấy khen cá nhân tiêu biểu giai đoạn 1982 – 2022.Tại vòng chung kết, 100 thí sinh đã trải qua 3 vòng thi vô cùng gay cấn, quyết liệt.

4 đồng chí đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” năm học 2021-2022

Các đồng chí đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” năm học 2021-2022

+ Vòng 1 đã lựa chọn được 50 em thi đấu xuất sắc để tiếp tục chinh phục vòng 2. Ở vòng 1, em Vi Nhật Huy – 9A2 đã giành chiến thắng với việc trả lời đúng cả 10 câu hỏi ở vòng 1.

+ Vòng 2, Ban tổ chức (BTC) lựa chọn 10 em để thi đấu vòng 3. Ở vòng này, ngoài sức tưởng tượng của BTC và các cổ động viên, sau khi được cứu trợ trở lại sàn thi đấu, em Đặng Quang Huy – 6A3 đã xuất sắc giành chiến thắng ở vòng thi đấu thứ 2.

+ Vòng 3, 10 thí sinh xuất sắc bước vào vòng 3 đã bốc thăm 5 chủ đề được BTC đưa ra và lần lượt trình bày về các chủ đề. BTC đánh giá cao phần trình bày của các em, các em đã bám sát nội dung chủ đề lựa chọn được, trình bày đúng, đủ, đáp ứng yêu cầu của BTC và Ban giám khảo cuộc thi.

Với sự tự tin, hồn nhiên và thoải mái của mình, cùng khối lượng kiến thức trình bày vô cùng phù hợp với chủ đề lựa chọn, một lần nữa em Đặng Quang Huy – 6A3 đã gây ấn tượng mạnh với BTC, Ban giám khảo và khán giả cổ vũ để vượt qua các anh chị khối 7, 8, 9 để đăng quang tại cuộc thi “Chinh phục đỉnh cao tri thức” lần thứ nhất, năm học 2022 – 2023 do nhà trường tổ chức.

Kết quả cuộc thi: Ban giám khảo, Ban tổ chức đã chấm điểm và xếp hạng cụ thể:

+ Giải nhất: em Đặng Quang Huy – 6A3

+ Giải nhì: em Tạ Châu Anh – 9A2; em Hoàng Đoàn Vũ Đạt – 9A2

+ Giải ba: em Lê Thị Thục Trinh – 9A1; em Nguyễn Thị Thu Phương – 8A4; em Lê Quang Duy – 8A4

+ Giải khuyến khích: em Lương Thị Hà Giang – 6A1; em Phan Phạm Thảo Uyên – 8A4; em Nguyễn Lam Giang – 9A3; em Tô Hoàng Long – 7A1.

Thầy Tạ Văn Suy – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhận xét tổng kết cuộc thi

Chương trình là sân chơi, là hình thức sinh hoạt tập thể rất bổ ích cho việc học tập của các em học sinh và tiến tới nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức chương trình này thường xuyên để giúp các em bổ sung và tích lũy thêm kiến thức.

** Các tiết mục văn nghệ chào mừng:

** Em Đặng Quang Huy – 6A3 giành vòng nguyệt quế:

** Một số hình ảnh khác trong cuộc thi:

_Quản trị-BTY_