QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG

TRƯỞNG THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA NHÀ TRƯỜNG

Trường THCS Lê Đình Chinh thành lập vào ngày 18 tháng 11 năm 1997 ( được tách từ trường PTCS Lê Đình Chinh ). Trường được xây dựng trên địa bàn xã Ea Rốc huyện Ea Súp tỉnh Đắc Lắc.

Trong những năm đầu mới thành lập nhà trường gặp rất nhiều khó khăn: Thiếu phòng học, phòng bán trú cho giáo viên cũng như cơ sở vật chất, dụng cụ và thiết bị dạy học, tỉ lệ học sinh bỏ học còn nhiều.  Nhưng với tinh thần đoàn kết một lòng, cùng với sự nỗ lực vượt qua mọi khó khăn của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đến nay nhà trường  đã có rất nhiều thay đổi, chất lượng giáo dục đã có sự chuyển biến tích cực.

Tính đến thời điểm hiện nay (tháng 3/2022), về cơ sở vật chất nhà trường đã có một khuôn viên khép kín, gồm 03 dãy nhà cao tầng kiên cố với 20 phòng học,  01 dãy nhà hiệu bộ, 06 phòng hoạt động của tổ chuyên môn và nhà đa chức năng, tất cả đều được quy hoạch và bố trí khá hợp lí, thuận tiện, trang thiết bị cơ bản  đáp ứng được cho hoạt động dạy và học. Sân chơi, sân thể thao được quy hoạch đẹp, rộng rãi, hệ thống cây cảnh xanh đảm bảo bóng mát sân trường…

Về đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong thời điểm hiện tại là 45,  tổng số học sinh toàn trường là 651 học sinh , được biên chế thành 20 lớp học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên trẻ, khỏe, năng động, nhiệt tình trong công tác giảng dạy, cũng như các hoạt đông phong trào, luôn không ngừng tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu, từng bước tự khẳng định mình qua các kỳ thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.

Tổ chức Đảng và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường luôn hoạt động tích cực hiệu quả,

Các thành tích đã đạt được của nhà trường trong những năm vừa qua: Chi bộ được cấp trên tặng thưởng giấy khen, bằng khen: Chi bộ Đảng “ trong sạch, vững mạnh”. Nhà trường được UBND Tỉnh Đắk Lắk công nhận là “tập thể lao động xuất sắc” và được Chủ Tịch UBND tỉnh Đắc Lắc tặng Bằng Khen, nhiều năm liền trường được công nhận là “tập thể lao động tiên tiến” cấp huyện.

Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh được cấp trên công nhận vững mạnh, xuất sắc.

Năm học 2016 – 2017 trường được công nhận “Trường đạt chuẩn quốc gia”,  đây chính là minh chứng cho sự năng động sáng tạo của Hội đồng sư phạm nhà trường cũng như sự quan tâm của Đảng, Chính quyền, các Ban, Ngành, Đoàn thể  của địa phương, sự đồng thuận cùng góp công, góp sức của cha mẹ học sinh trên địa bàn, tất cả vì sự tiến bộ, vì học sinh thân yêu.

Trường THCS Lê Đình Chinh  bước vào tuổi 25 tràn đầy sức sống. Tự hào về truyền thống nhà trường, phát huy những thành tích đã đạt được, thầy và trò nhà trường nguyện đoàn kết, phấn đấu thi đua giữ vững những thành tích trên để nơi đây là tổ ấm yêu thương, tin cậy của  lớp lớp thế hệ học sinh, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Chính quyền và nhân dân địa phương, là địa chỉ tin cậy về chất lượng của ngành giáo dục huyện nhà.