Tham gia Hội thi “Xếp sách nghệ thuật và Tuyên truyền giới thiệu sách” Huyện Ea Súp năm 2024

Sáng ngày 21/4/2024, Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, trường THCS Lê Đình Chinh tham gia Hội thi “Xếp sách nghệ thuật và Tuyên truyền giới thiệu sách” do Trung tâm Truyền thông – Văn hóa – Thể thao phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Ea Súp tổ chức theo Công văn số 02/KH-TTVHTT-GD&ĐT ngày 29/3/2024.

Đoàn tham gia hội thi do thầy Hứa Văn Thành – Hiệu trưởng, Trưởng đoàn. Tham gia Hội thi với 2 phần:

• Phần thi Xếp sách nghệ thuật và thuyết trình về tác phẩm;
  • Phần thi Tuyên truyền giới thiệu sách.

Đoàn tham gia hội thi do Thầy Hứa Văn Thành – Hiệu trưởng, Trưởng đoàn

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, đoàn tham gia hội thi của nhà trường đã thể được sự hiểu biết của mình về các loại sách và văn hóa đọc với phần giới thiệu của em Hồ Phạm An Nhi – Chi đội 7A5.

Em Hồ Phạm An Nhi – Thuyết trình về cuốn sách “THEO DẤU CHÂN NGƯỜI ĐI KHẮP NĂM CHÂU”

Đặc biệt, ở phần thi xếp sách nghệ thuật và thuyết trình về tác phẩm với mô hình “Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh” đội thi của nhà trường được Ban tổ chức đánh giá rất cao.

Mô hình xếp sách nghệ thuật “Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh” của đơn vị Em Lê Diệu Huyền Trang – Trần Thị Thiên Nga thuyết trình về tác phẩm “Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Kết thúc hội thi, đơn vị trường THCS Lê Đình Chinh được Ban tổ chức xếp giải B toàn đoàn.

Cô Hoàng Thị Toàn – Nhân viên Thư viện nhà trường cùng các em nhận giải từ Ban tổ chứcNhà trường tuyên dương đoàn tham gia hội thi

Hội thi xếp sách nghệ thuật và tuyên truyền giới thiệu sách diễn ra trong không khí vui tươi, hứng khởi, khơi gợi hứng thú đọc sách và có sức lan tỏa sâu rộng giữa các đơn vị trường học trên địa bàn của huyện.

Đây là hoạt động có ý nghĩa to lớn, góp phần thay đổi nhận thức năng lực tự học trong kỷ nguyên số; tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc; tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng  góp cho phát triển văn hóa đọc cộng đồng; khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức, góp phần xây dựng xã hội học tập. Đồng thời, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để bạn đọc có điều kiện giao lưu học tập nhằm nâng cao dân trí trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập.