SINH HOẠT CỤM CHUYÊN MÔN SỐ 3 – TẠI TRƯỜNG THCS LÊ ĐÌNH CHINH

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 của Phòng GD&ĐT Ea Súp, kế hoạch sinh hoạt chuyên môn cụm số 3 bậc THCS. Chiều ngày 6/4/2023, tại trường THCS Lê Đình Chinh, cụm chuyên môn số 3 gồm các trường: THCS Bế Văn Đàn, THCS Lê Đình Chinh, THCS Lê Quý Đôn, THCS Ea Lê đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn đợt II – lần 3 với nội dung chuyên đề bộ môn Ngữ Văn và kế hoạch bài dạy của bộ môn GDCD lớp 7 theo nội dung chương trình GDPT 2018.

Về dự buổi sinh hoạt có các đồng chí trong Ban giám hiệu, giáo viên bộ môn Ngữ văn, môn GDCD của các nhà trường trong cụm chuyên môn số 3 bậc THCS – Phòng GD&ĐT Ea Súp.

Các nôi dung được thực hiện tại buổi sinh hoạt gồm:

– Chuyên đề: “Đổi mới kiểm tra đánh giá môn Ngữ văn theo Chương trình GDPT mới 2018”, do cô giáo Phạm Thị Bồng – Tổ trưởng tổ Ngữ văn – GDCD trường THCS Lê Đình Chinh phụ trách.

– Kế hoạch bài dạy môn Giáo dục công dân lớp 7:  Tiết 28 – Bài 9 “Phòng, chống tệ nạn xã hội – tiết 2”, do cô giáo Đinh Thị Thanh Bình – giáo viên bộ môn Giáo dục công dân trường THCS Lê Đình Chinh thực hiện.

Đây là đợt sinh hoạt chuyên môn thứ II – lần 3 của cụm số 3 bậc THCS trong năm học 2022-2023, nội dung chuyên đề và tiết dạy được chuẩn bị chu đáo và diễn ra thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người dự. Các nội dung sinh hoạt đã để lại ấn tượng sâu sắc về sự chủ động, sáng tạo của giáo viên, học sinh trong từng hoạt động như: kỹ năng dẫn dắt, hướng dẫn học sinh tham gia tích cực vào các hoạt động cũng như hình thức, phương pháp dạy học tích cực; khả năng vận dụng, khai thác linh hoạt thiết bị dạy học, học liệu điện tử. Như vậy, với việc đổi mới dạy học theo phương pháp giáo dục mới không chỉ tạo cho tất cả học sinh có cơ hội tham gia tích cực vào quá trình học tập, phát huy được năng lực, phẩm chất của bản thân mà còn tạo cơ hội cho tất cả giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm và phát huy khả năng sáng tạo trong việc áp dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học mới vào giờ dạy. Qua hoạt động thảo luận sau chuyên đề và tiết dạy, CBQL, giáo viên đã chia sẻ, thảo luận về phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động chuyên đề, dạy học, tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý giáo dục và tay nghề cho đội ngũ giáo viên trong giảng dạy của mỗi nhà trường. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và rõ nét về chất lượng, hiệu quả công tác bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên các nhà trường, đáp ứng yêu cầu đổi mới Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Trong thời gian tới Cụm trưởng Cụm chuyên môn số 3 phát huy vai trò của mình tiếp tục trao đổi thống nhất với các trường học trong cụm để lựa chọn nội dung xây dựng kế hoạch sinh hoạt chuyên môn phù hợp với điều kiện thực tế của từng đơn vị trường học, nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn của các đơn vị trường học trong  cụm chuyên môn nói riêng và chất lượng chuyên môn của cả cấp học nói chung./.

*** Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt: