Giao lưu hùng biện Tiếng anh – Cụm chuyên môn số 3

Sáng 27/4/2024, Cụm sinh hoạt chuyên môn số 3 tổ chức Chương trình Giao lưu “Hùng biện tiếng Anh” cấp trung học cơ sở năm học 2023-2024 tại trường THCS Lê Đình Chinh với chủ đề “Lễ hội truyền thống”, hướng đến chào mừng kỉ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024) và kỉ niệm 138 năm ngày Quốc tế lao động (01/5/1886-01/5/2024).

Chương trình có sự tham gia của 4 đội chơi đến từ 4 đơn vị trường học trong cụm là trường THCS Lê Đình Chinh, trường THCS Ea Lê, trường THCS Lê Quý Đôn, trường THCS Bế Văn Đàn (mỗi đội có 4 em học sinh).

Đội chơi trường THCS Lê Quý Đôn Đội chơi trường THCS Bế Văn Đàn Đội chơi trường THCS Lê Đình Chinh Đội chơi trường THCS Ea Lê

Với chủ đề: “Lễ hội truyền thống” các đội chơi đến từ 4 nhà trường trong cụm mang đến tại buổi giao lưu đã tái hiện được những nét đẹp trong các lễ hội truyền thống của đất nước ta với những sắc màu riêng của địa phương Đăk Lăk như: trường THCS Ea Lê với “Tết cổ truyền-Tết Nguyên đán Việt Nam”, trường THCS Bế Văn Đàn “ Tết Trung Thu”, trường THCS Lê Quý Đôn “Lễ hội Sầu Riêng” và trường THCS Lê Đình Chinh “Lễ hội Cà phê Buôn Mê Thuột”. Hoạt động giao lưu trải qua 04 phần thi: Giới thiệu đội chơi, kiến thức ngôn ngữ, hùng biện và thuyết trình.

Thầy Hứa Văn Thành – Hiệu trưởng trường THCS Lê Đình Chinh, trưởng cụm sinh hoạt CM số 3 phát biểu khai mạc

Chương trình giao lưu “Hùng biện tiếng Anh” tạo sân chơi phát triển kĩ năng sử dụng tiếng Anh cho học sinh; giúp học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi, phát triển năng lực thuyết trình, diễn đạt các ý tưởng bằng tiếng Anh nhằm đa dạng hóa các hình thức học tập ngoại ngữ của học sinh trong nhà  các nhà trường.

Các đội chơi hùng biện các nội dung bốc thăm được

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao các giải cho các đội tham gia: trường THCS Lê Đình Chinh – giải nhất, trường THCS Ea Lê – giải  nhì, trường THCS Bế Văn Đàn và THCS Lê Quý Đôn – giải ba.

Đội trường THCS Lê Đình Chinh và trường THCS Ea Lê nhận giải thưởng từ Ban tổ chức

Chương trình cũng tạo cơ hội để các nhà trường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm tổ chức hoạt động ngoại khoá và đánh giá hoạt động giảng dạy tiếng Anh; góp phần thực hiện thành công Kế hoạch triển khai Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2019 – 2025.

* Một số hình ảnh khác:

Các tiết mục văn nghệ trong chương trình

Thầy Tạ Văn Suy – P.Hiệu trưởng trường THCS Lê Đình Chinh, phát biểu trong chương trình Các đơn vị trong cụm sinh hoạt CM số 3 họp chia sẻ kinh nghiệm sau chương trình