Ngày 29/12/2023, trường THCS Lê Đình Chinh tham gia Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật – Khởi nghiệp dành cho học sinh trung học cấp huyện, năm học 2023-2024.

Thầy Hứa Văn Thành – Hiệu trưởng – Trưởng đoàn cùng đoàn tham dự Cuộc thi

Tham dự cuộc thi lần này, trường THCS Lê Đình Chinh có 2 dự án:

1. Dự án: “Những bức tranh nghệ thuật được thổi hồn từ gạo để quảng bá gạo Ea Súp” thuộc lĩnh vực: Khoa học vật liệu. Nhóm học sinh thực hiện: Em Cao Nữ Huyền Trang và Em Đinh Hoàng Thảo My. Giáo viên hướng dẫn: Cô Hoàng Thị KIm Tuyến.

2. Dự án: “Cách muối trứng vịt với thảo quả, quế, hồi” thuộc lĩnh vực: Y sinh và khoa học sức khỏe. Nhóm học sinh thực hiện: Em Lê Hoàng Phương và Em Hoàng Thị Linh Nhi. Giáo viên hướng dẫn: Cô Trần Thị Mỹ Ngọc.

Cả 2 dự án của nhà trường tham dự cuộc thi được Ban tổ chức đánh giá cao về sự sáng tạo, độc đáo và tính thực tiễn. Kết quả, dự án “Những bức tranh nghệ thuật được thổi hồn từ gạo để quảng bá gạo Ea Súp” đạt giải nhì; dự án“Cách muối trứng vịt với thảo quả, quế, hồi” đạt giải ba.

Cô Hoàng Thị Kim Tuyến cùng các em Cao Nữ Huyền Trang – Đinh Hoàng Thảo My nhận giải nhì từ Ban tổ chức

Cô Trần Thị Mỹ Ngọc cùng các em Lê Hoàng Phương – Hoàng Thị Linh Nhi nhận giải ba từ Ban tổ chức

Cuộc thi đã khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống; góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực của học sinh, nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học; Tạo cơ hội để học sinh thực hành nghiên cứu khoa học, giáo viên tiếp cận với công tác hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa học sinh, giáo viên.

Cuộc thi là sân chơi bổ ích, góp phần giáo dục toàn diện học sinh phổ thông, mở ra cơ hội cho học sinh tiếp cận với thế giới khoa học vô cùng phong phú.