CUỘC THI GIAO LƯU HÙNG BIỆN TIẾNG ANH LẦN THỨ 2 – CẤP TRƯỜNG

Hòa chung nhịp đập con tim của cả nước, trong những ngày tháng 4 lịch sử, thầy và trò trường THCS Lê Đình Chinh ra sức thi đua lập thành tích chào mừng nhiều sự kiện quan trọng: Kỷ niệm Ngày Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch);  ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4.

Trong không khí phấn khởi và vô cùng ý nghĩa đó, thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022 – 2023. Chiều ngày 28/4/2023, trường THCS Lê Đình Chinh long trọng tổ chức Cuộc thi giao lưu Hùng biện Tiếng Anh lần thứ 2 với chủ đề “Nói không với thuốc lá”, tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh hướng đến chào mừng các sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc.

Đến tham dự chương trình có thầy Hứa Văn Thành – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi; Có Bác Dư Công Thanh – Phó trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường. Cùng quý thầy cô giáo, quý bậc cha mẹ học sinh và các em học sinh toàn trường đến tham dự và cổ vũ cho cuộc thi.

Thầy Hứa Văn Thành khai mạc cuộc thi

Cuộc thi đã diễn 4 vòng thi với 4 đội chơi (Blue; Daisy; Sunflower và Star) tham gia dưới sự dẫn dắt của cô giáo Hoàng Thị Kim Tuyến – giáo viên bộ môn Tiếng Anh của nhà trường.

Trải qua các vòng thi, với sự nỗ lực, cố gắng, các đội thi đã phát huy năng lực sở trường cùng với sự nhanh nhẹn của mình để đạt được kết quả tốt nhất. Chứng kiến các đội thi tham gia các phần thi quá xuất sắc, Ban giám khảo đã phải làm việc hết sức mình, với tiêu chí hàng đầu là công minh, công tâm, công bằng và công khai, cuối cùng Ban giám khảo cũng đã tìm ra được đội giành thắng lợi là đội STAR.

Cuộc thi đã tạo sân chơi phát triển kỹ năng sử dụng tiếng Anh cho các em học sinh qua đó góp phần rèn luyện kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm và năng lực hùng biện bằng Tiếng Anh. Bên cạnh đó, các em được giao lưu, học hỏi, phát triển năng lực thuyết trình, diễn đạt các ý tưởng bằng tiếng Anh dưới nhiều hình thức nhằm đa dạng hóa các hình thức học tập ngoại ngữ trong các trường.

Cuộc thi cũng giúp nhà trường đánh giá công tác giảng dạy và học tiếng Anh theo hướng phát triển năng lực giao tiếp của học sinh THCS, đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy và học ngoại ngữ của Bộ GDĐT.

*** Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc thi giao lưu Hùng biện Tiếng Anh lần thứ 2:

• Tiết mục văn nghệ do 2 bạn Linh Nhi và Huyền Trang thể hiện:

• Các đội chơi giới thiệu:

Đội Daisy

Đội Sunflower

Đội Blue

Đội Star

• Các đội trao đổi – đặt câu hỏi cho nhau:

• Các đội thuyết trình:

• Giao lưu với khán giả:

• Tặng quà cho các đội chơi:

Thầy Hứa Văn Thành – Bí thư CB, Hiệu trưởng trao giải nhất cho đội STAR