Chăm sóc, bảo vệ di tích kiến trúc – văn hoá Tháp Yang Prong

Hướng đến kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023).

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ của Chi đoàn thanh niên nhà trường về việc chăm sóc, bảo vệ khu di tích kiến trúc – văn hóa Tháp Yang Prong trên địa bàn xã Ea Rốk đã được chi bộ nhà trường phê duyệt ngay từ đầu năm học. Đặc biệt, trong chuỗi hoạt động tháng 3 của Chi đoàn nhà trường hướng đến kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023).

Chiều ngày 10/3/2023, Chi đoàn thanh niên trường THCS Lê Đình Chinh đã tổ chức cho hơn 160 đội viên khối lớp 8 đến khu di tích kiến trúc – văn hóa Tháp Yang Prong tại Thôn 5, xã Ea Rốk – Ea Súp – Đăk Lăk để thực hiện việc chăm sóc, bảo vệ khu di tích Tháp Yang Prong.

Tại đây, dưới sự chỉ đạo của các giáo viên chủ nhiệm và thầy Nguyễn Bá Thành – Bí thư chi đoàn nhà trường, các em đã lao động dọn vệ sinh và đặc biệt được nghe tuyên truyền về ngôi tháp (Vị trí địa lý, tên gọi, lịch sử hình thành, kiến trúc – văn hoá và giá trị của ngôi tháp). Các em vô cùng thích thú, hứng khởi với hoạt động thường niên của chi đoàn nhà trường.

Qua hoạt động, đã góp phần quan trọng trong việc giáo dục, nâng cao ý thức của các em trong việc chăm sóc, bảo vệ và giữ gìn giá trị kiến trúc – văn hoá của Tháp Yang Prong nói riêng và hệ thống di tích lịch sử, kiến trúc – văn hoá nói chung trên cả nước.

*** Một số hình ảnh: