TẬP HUẤN XÂY DỰNG BÀI HỌC/CHỦ ĐỀ STEM

Chiều ngày 13/12/2023, trường THCS Lê Đình Chinh tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn “Xây dựng bài học/chủ đề STEM trong giáo dục trung học đáp ứng mục tiêu của Chương trình GDPT 2018”.

Tham dự lớp tập huấn có thầy Hứa Văn Thành – Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Tạ Văn Suy – Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn; Thầy Phan Văn Tiến – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể 37 giáo viên của nhà trường về tham dự đông đủ.

Thầy Tạ Văn Suy – Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn phát biểu chỉ đạo tập huấn

Thông qua lớp tập huấn giúp nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên về vị trí, vai trò và ý nghĩa của giáo dục STEM; định hướng nội dung, phương pháp và các hình thức tổ chức thực hiện giáo dục STEM trong nhà trường; Tạo động lực cho giáo viên hướng dẫn, khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống.

Thầy Trương Văn Dũng – Báo cáo viên

Cuối buổi tập huấn, chuyên môn nhà trường đã cho giáo viên bốc thăm lựa chọn nội dung chủ đề để thực hiện trong Ngày hội STEM của nhà trường tổ chức vào trung tuần tháng 3 chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3) và tham dự sinh hoạt chuyên đề của cụm chuyên môn.